Lần đầu tiên TPHCM tổ chức hội thi diều nghệ thuật

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức hội thi diều nghệ thuật

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức hội thi diều nghệ thuật

(Dân trí) - Hội thi Diều nghệ thuật năm 2014 với chủ đề "Bay cao ước mơ xanh" thu hút 18 câu lạc bộ với hơn 100 nghệ nhân tham gia biểu diễn sẽ được diễn ra trong 2 ngày 24-25/5/2014 tại Trung tâm Du lịch Sinh thái biển Tiếng Sóng (TPHCM).

Hội thi năm nay được thực hiện theo chủ trương của UBND TPHCM và được Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch TPHCM cấp phép tổ chức. Đây là lần đầu tiên hội thi "Diều nghệ thuật năm 2014" được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ các nghệ nhân từ 3 vùng miền Bắc - Trung - Nam tham dự và trình diễn kỹ năng sáng tác, chế tác diều nhằm phát triển loại hình thả diều dân gian của Việt Nam. 
 
Đến với hội thi, khách tham quan không chỉ được xem thi các nghệ nhân trổ tài làm diều và đọ sức, mà BTC cuộc thi còn tặng 500 con diều để khách tham quan có thể vui chơi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như nghệ thuật sáng tác diều của các nghệ nhân từ các vùng miền trên đất nước. 
 
Theo thông tin từ BTC, hội thi năm nay sẽ được diễn ra  tại Trung tâm Du lịch Sinh thái biển Tiếng Sóng, số 1227/47 đường Duyên Hải, ấp Đồng Hoà, xã Long Hoà, huyện Cần giờ, TPHCM. 
 
Quốc Phan 

Viết bình luận:

 
zalo